Phong cách nào sẽ phù hợp cho những căn hộ diện tích nhỏ?

Ngày đăng: 07/05/2019
Lượt xem: 515
Cỡ chữ

Hiện nay với tốc độ phát triển nhanh chóng của đô thị hóa, dân số ngày càng tăng, nhu cầu nhà ở cũng tăng lên. Những căn hộ chung cư nhỏ ngày càng nhiều. Phong cách hiện đại là sự lựa chọn lí tưởng của những căn hộ có diện tích nhỏ, nhằm đáp ứng yêu cầu giải phóng không gian sống.

Đây là phong cách được các gia chủ hiện đại ưa chuộng nhất bởi nó không chỉ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho con người mà còn mang đến sự tiện nghi, hài hòa giữa các không gian.
                                             
Điểm đặc trưng của phong cách nội thất hiện đại bao gồm: các thành phần kiến trúc cơ bản đều khá đơn giản như các đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà; sử dụng ít đồ đạc, chỉ cần bố trí những vật dụng cơ bản nhằm tạo ra nhiều khoảng trống cho căn nhà thoáng đãng và lưu thông thuận tiện; bộc lộ yếu tố công năng và chất cảm của vật liệu trong hình thức kiến trúc; chú trọng nhiều đến ánh sáng, chiếu sáng toàn phần hoặc chiếu sáng khu vực cần làm nổi bật.

 

Nói đến yếu tố màu sắc, bạn cũng không nên dập khuôn phong cách hiện đại thì nhất định phải có màu trắng hoặc màu trung tính. Đôi khi để tạo nên nét khác biệt, Kiến Trúc Sư có thể phối hợp các màu sắc táo bạo nhưng vẫn không làm mất đi sự tinh tế và năng động của xu hướng thiết kế hiện đại.
 
 
Chọn một phong cách nội thất hiện đại được ưa chuộng trong năm 2019, bạn có thể cải tạo căn phòng  của mình trở nên rộng rãi, thoáng mát và tiện nghi.
Nguồn: Sưu tầm