Bảo vệ môi trường trong xây dựng

Ngày đăng: 05/09/2019
Lượt xem: 420
Cỡ chữ
Bảo vệ môi trường trong xây dựng !!!!!

Dạo gần đây bầu trời Hà Nội không còn trong và xanh như trước nữa, không khí như phủ một lớp sương mù. Nhìn tưởng sương nhưng lại chẳng phải, không phải sương vậy thì là gì nhỉ?

Đó chính là bụi bẩn, sự ô nhiễm không khí, ngày càng tăng lên. Phát triển đô thị ngày càng tăng cao lên, dân càng đông hơn, các dự án nhà ở càng tăng cao để giải quyết vấn đề nhà ở của người dân.

Ô nhiễm không khí ngày càng nặng do phá dỡ, xây dựng các công trình và xe cộ đi lại, .... Hiện nay có một số vật liệu trang trí nội thất có tác dụng bảo vệ môi trường hay được sử dụng.

Vậy vật liệu trang trí nội thất được sử dụng bảo vệ môi trường là những vật dụng gì?

Một số vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ biến như sau:

 

1. Nẹp trang trí nội thất - Vật liệu bảo vệ môi trường  trong xây dựng

Tại một số vị trí cây cột bị thiếu khi ốp gạch, có các khe hở, thay vì cắt gạch chúng ta có thể dùng nẹp để che đi. Khi ốp gạch trên tường, có các khe dãn cách giữa các viên gạch. Thay vì dùng xi măng trắng để che các khe ấy đi thì bây giờ chúng ta sẽ dùng các loại nẹp chỉ chữ T và U.
 
Ảnh thi công nẹp thực tế

Ngoài tác dụng che những khuyết điểm, nẹp còn có tác dụng trang trí. Màu sắc của nẹp kết hợp với màu sắc đồ vật trong nhà sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên đẹp và lung linh hơn.

2. Giấy dán tường

Thay vì ốp gạch trên tường thì người ta sẽ dùng giấy dán tường. Giấy dán tường dễ dàng bóc ra dán lại, khi muốn sửa sang lại nhà cửa, hay khi nó bị rách, hỏng. Không như gạch, khi sửa sang nhà thì phải đập ra, vỡ hết gạch.

 
Giấy dán tường

Giấy dán tường có nhiều loại màu sắc và các kiểu dáng khác nhau, thoải mái cho sự lựa chọn của bạn.

3. Vẽ tranh trên tường và treo tranh

Những năm gần đây người dân Việt Nam có xu hướng thích vẽ tranh trên tường. Tạo cảm giác mới lạ cho căn nhà của bạn. Thay vì sơn các màu đơn điệu trên tường thì chúng ta có thể đổi sang vẽ tranh, để tạo cho căn nhà của bạn thêm mới lạ và độc đáo. Tranh có nhiều loại, tranh phong cảnh, 3D, ... tùy thuộc vào sở thích của chủ nhà.

 
Tranh 3D

4. Đèn trang trí

Đèn không chỉ có tác dụng để chiếu sáng căn nhà , mà còn có tác dụng trang trí cho căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn. Căn nhà của bạn sẽ trở nên đẹp và lung linh ấm cúng hơn khi sử dụng các bộ đèn. Các ánh đèn màu sẽ tạo các giác ấm cúng khi kết hợp với các màu sơn, vật dụng trong nhà nữa.
 
Đèn trang trí

5. Cây cảnh

Trang trí phòng khách khá đơn giản với các chậu cảnh phong thủy để tăng vượng khí. Các chậu cảnh nhỏ, dễ thương đặt trên bàn, trên tủ hoặc treo tường.
 
Cây cảnh trang trí

Những chậu cây sẽ mang đến khoảng xanh thiên nhiên, tạo không gian thoáng đãng. Bên cạnh đó, chậu hoa có họa tiết đẹp cũng giúp phòng khách trở nên sang trọng hơn.

Mỗi vật dụng trang trí đều có các tác dụng khác nhau, nhưng đều có một mục đích chung là trang trí cho căn nhà bạn được đẹp hơn. Tùy từng hoàn cảnh, hay từng căn nhà sẽ sử dụng một số vật liệu trang trí trên. Có nhà sẽ dụng hết, nhiều hơn các vật liệu trang trí, nhưng có nhà sẽ sử dụng một số vật dụng trên  để trang trí, cũng có thể dùng vật liệu khác.
 

Mỗi người dân chúng ta cùng chung tay bảo vệ môi trường để có một môi trường sống xanh sạch đẹp. Một bầu không khí trong lành hơn để khi đi ra đường không còn lo lắng không khí bị ô nhiễm nặng nữa