Màu sắc nào sẽ hợp phong thủy trong thiết kế nội thất

Ngày đăng: 25/02/2020
Lượt xem: 327
Cỡ chữ

Màu sắc nào sẽ hợp phong thủy trong thiết kế nội thất với gia chủ

Để đảm bảo sự cân bằng trong các yếu tố ngũ hành, khi thiết kế nội thất việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với căn, mệnh của gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp mang lại cho gia chủ sự ấm cúng, những điều may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh hợp phong thủy.
Việc lựa chọn màu sắc đối với mỗi gia chủ là khác nhau. Nó phụ thuộc vào hướng nhà, hướng cửa, ngũ hành tương sinh – tương khắc cũng như tuổi của gia chủ.

Màu sắc hợp phong thủy với gia chủ mệnh Thủy

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy với gia chủ mệnh Thủy
Màu xanh dương và màu đen là màu bản mệnh của người mệnh thủy. Tuy nhiên bạn cũng không cần nhất thiết chỉ sử dụng 2 màu này. Bạn có thể kết hợp những màu sắc không xung khắc khác để tạo nên sự hài hòa cho không gian nội thất nhà mình
Người mệnh thủy có thể lựa thêm màu trắng để trang trí cho không gian nội thất nhà mình. Theo nguyên tắc ngũ hành Kim sinh Thủy cũng sẽ mang lại vận khí tốt và sự may mắn cho gia đình bạn

Màu sắc hợp phong hợp thủy cho gia chủ mệnh Kim

Chọn màu sắc hợp phong hợp thủy cho gia chủ mệnh Kim
Mệnh Kim phù hợp với những màu sáng, màu trắng bạc. Theo nguyên tắc Thổ sinh Kim, bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc khác kết hợp tạo nên sự hài hòa như màu nâu đối với bàn ghế hoặc màu vàng sử dụng làm sơn tường .
Kim khắc Hòa vì thế những người mệnh Kim tránh sử dụng các màu sắc như màu hồng hay màu đỏ vì nó sẽ mang lại cảm giác bất an, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ .

Màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Chọn màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ
Màu nâu và màu vàng cam là 2 màu sắc bản mệnh của mệnh thổ. Ngoài 2 màu bản mệnh này ra, những người mệnh thổ cũng có thể sử dụng các màu sắc khác để trang trí cũng rất tốt như đỏ, tím , hồng. Đây là những màu thuộc mệnh hỏa, theo nguyên tắc Hỏa sinh Thổ cũng đem lại cho bạn rất nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống

Màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ mệnh mộc

Chọn màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ mệnh mộc
Theo quy tắc “nước đen sinh Mộc ”, những gia chủ mệnh mộc khi thiết kế nội thất có thể sử dụng những gam màu như xanh lá, xanh ngọc kết hợp với màu xanh nước biển hay màu sẫm, đen sẽ giúp mang đến nhiều tài vận, nhiều sức khỏe và may mắn

Màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Chọn màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa
Mệnh hỏa rất phù hợp với những màu sắc ấm nóng như màu hồng, màu đỏ hoặc màu tím. Theo nguyên tắc ngũ hành “Thanh Mộc sinh Hỏa” bạn cũng có thể kết hợp thêm màu xanh lá trong trang trí nội thất để tạo nên vẻ đẹp và sự hài hòa cho mẫu thiết kế.
Mộc khắc Kim vì thế tuyệt đối tránh các màu trắng, màu bạch kim sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khẻo và tài vận của gia chủ.
Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy là vô cùng cần thiết trong thiết kế, trang trí nội thất. Ngoài việc yêu cầu về thẩm mỹ, nó còn phải đảm bảo được sự hài hòa dung hợp giữa con người, vạn vật, đất trời.
Nguồn: tổng hợp