Nẹp sàn gỗ PTM - giải pháp để xử lý các khe hở, khe nối trong thi công sàn gỗ

Ngày đăng: 24/07/2021
Lượt xem: 244
Cỡ chữ

Lắp đặt sàn gỗ là một trong những xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn cho không gian căn hộ, công trình của mình. Sàn gỗ khi hoàn thiện giúp nâng cao thẩm mỹ cho không gian tốt hơn. Tuy nhiên, bởi sàn gỗ cũng có những đặc điểm riêng nên khi lắp đặt, thi công thường sẽ có các vấn đề xảy ra cần phải khắc phục bằng các phụ kiện phù hợp. Trong đó, có thể khẳng định các sản phẩm nẹp hợp kim nhôm được coi là giải pháp hoàn hảo để xử lý khe hở, khe nối trong thi công sàn gỗ. 

Các vấn đề thường gặp khi thi công sàn gỗ

Trong thi công, lắp đặt bất cứ mặt sàn nào cũng sẽ có các vấn đề phát sinh khiến bạn phải tốn công chỉnh sửa lại. Khi lắp đặt sàn gỗ cũng vậy, thông thường bởi đặc trưng về chất liệu nên khi lắp đặt nếu không cẩn thận hay không chuẩn bị đầy đủ phụ kiện hỗ trợ thì sẽ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ hoàn thiện của mặt sàn. 

 

Với bề mặt sàn gỗ, các vấn đề thường gặp khi thi công, lắp đặt thường sẽ là: 

  • Khi lắp đặt không lưu ý đến các khoảng hở giữa từng tấm ván sàn với phần tiếp giáp tường, lối cửa đi, mép đá,… khiến khoảng cách hở lớn làm giảm thẩm mỹ, giảm độ hoàn chỉnh sau khi lắp đặt. 
  • Khi liên kết, nối từng tấm ván sàn lại với nhau không để ý khe nối đã liền mạch hay đã nối tiếp với nhau hay chưa tạo ra khoảng cách hở giữa các tấm ván sàn, giảm độ đồng đều và liên kết. Vấn đề này cũng thường diễn ra khi lắp các mặt sàn gỗ với các bề mặt sàn chất liệu khác.
  • Lắp đặt sàn gỗ nhưng không xử lý các mối nối hay các điểm chừa ra ngoài ở phần kết thúc sàn. Các mối nối và điểm thừa khi không xử lý có thể làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển, làm mất thẩm mỹ cũng như mặt sàn không được công nhận về độ hoàn thiện. 

Ngoài ra còn một vấn đề thường gặp khi thi công sàn gỗ đó là người thợ lắp đặt quên không xử lý khoảng không gian giãn nở của vật liệu nên khi sử dụng sau một thời gian dài khi bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết sẽ bị giãn nở dẫn đến cong phồng vừa giảm thẩm mỹ vừa mất thời gian, công sức và tiền bạc để chỉnh sửa lại. 

 

Nẹp hợp kim nhôm PTM - Giải pháp hỗ trợ trong thi công sàn gỗ

 

Với những vấn đề thường gặp khi thi công sàn gỗ, bạn có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng các loại nẹp sàn sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất hỗ trợ thi công, lắp đặt sàn gỗ dễ dàng hơn. Đặc biệt, các loại nẹp hợp kim nhôm sở hữu các đặc điểm kết cấu bền chắc, kiểu dáng, kích thước, màu sắc đa dạng sẽ là lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất cho mọi không gian. 

Để lựa chọn nẹp hợp kim nhôm hỗ trợ trong thi công sàn gỗ, gợi ý hàng đầu dành cho bạn đó là PTM. PTM đã cung cấp rất nhiều loại nẹp nhôm cho các khách hàng, doanh nghiệp trên toàn quốc và đều nhận được phản hồi đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ thuận tiện, tối ưu. 

Các sản phẩm nẹp sàn gỗ hợp kim nhôm tại PTM

Về nhu cầu tìm mua nẹp sàn gỗ hợp kim nhôm, PTM đã cung cấp các loại nẹp đa dạng như: 

 

  • Nẹp nối sàn: Thường là nẹp chữ T, được ứng dụng để liên kết, nối liền các bề mặt vật liệu, tạo khoảng giãn nở giữa các bề mặt tối ưu khi lắp đặt sàn gỗ. Các mã sản phẩm tại PTM là MS30, MS20, MS25, MS28. 
  • Nẹp kết thúc sàn: Thường là nẹp chữ L được ứng dụng lắp đặt tại các vị trí tiếp giáp giữa sàn và tường trong trang trí nội thất, tạo khoảng giãn nở cũng như cố định mặt sàn nhưng không gây phồng như khi cố định bằng keo. Các mã sản phẩm nẹp kết thúc sàn tại PTM là YF28, MC10, MF12, NLP8, NLP12, MB19.8,...
  • Nẹp chênh cốt: Ngoài hai loại nẹp phổ biến, nẹp chênh cốt được sử dụng chủ yếu để trang trí trên sàn gỗ, kết thúc mép sàn gỗ, tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian. 

Màu sắc của các loại nẹp sàn gỗ tại PTM đều đa dạng, nhiều kích thước để lựa chọn, khách hàng khi có nhu cầu chỉ cần liên hệ qua hotline 0934 99 55 33 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc, mua sản phẩm phù hợp nhất.