Công nghệ vật liệu Nẹp hợp kim nhôm mạ Anode

Ngày đăng: 19/12/2019
Lượt xem: 3.932
Cỡ chữ

Nẹp ngày càng được sử dụng phổ biến trên thị trường nhờ tính đa năng, đa dạng và dễ sử dụng. Nẹp nhựa, nẹp gỗ, nẹp đồng, nẹp Inox hay dòng nẹp hợp kim nhôm mạ Anode. Xét về mức độ phổ biến thì nẹp hợp kim nhôm mạ Anode được sử dụng nhiều hơn cả. Tại sao?

1. Tìm hiểu về công nghệ Anode nhôm                                                                                                                                Dòng nẹp hợp kim nhôm được làm từ các loại hợp kim của nhôm, thêm vào đó bề mặt ngoài của nẹp được mạ một lớp anode

Lớp Anode/tĩnh điện này có gì đặc biệt và nổi trội, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
    Anode nhôm là dòng sản phẩm được xử lý bề mặt để có độ cứng, độ bền và màu sắc theo như ý nhờ ứng dụng công nghệ anode hóa hay còn gọi là “Công nghệ Anodizing(điện phân)”
    Công nghệ Anodizing bản chất là quá trình oxy hóa nhôm bằng phương pháp điện phân. Khác với các kim loại khác, nhôm sau khi được oxy hóa sẽ phủ 1 lớp oxy hóa mỏng trên bề mặt có độ cứng và bền được xếp thứ 2 chỉ sau kim cương.

công nghệ anode nhôm
    Anode nhôm bao gồm công đoạn nhúng nhôm tấm vào bể anodized, thường là hoá chất acetone trong các thí nghiệm. Tấm nhôm sẽ trở thành tập hợp của các anode cực dương và bể hoá chất là tập hợp của các cực âm. Dòng điện chạy qua bể anodized, làm oxy hoá bề mặt của nhôm. Bề mặt oxy hoá tạo thành một lớp vỏ bọc cứng thay cho lớp nhôm thông thường ở bề mặt tấm nhôm.
     ►Kết quả của quá trình này cho ra đời một loại liên kết nhôm cực mạnh gọi là nhôm anod (anodized aluminium).
kho nẹp hợp kim nhôm
       Để tăng cường độ cứng, độ bền, chịu lực tốt, chống mài mòn trong các môi trường khắc nghiệt, nâng cao tính thẩm mỹ cho các thiết bị công nghệ Anodizing ra đời để thỏa mãn tất cả các nhu cầu đó. 

  2. Ứng dụng Anode nhôm trong các lĩnh vực

      Nhờ tính chất siêu cứng, siêu bền, chịu mài mòn và thẩm mỹ. Anode nhôm đang được ứng dụng ngày càng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực khác nhau:
      1. Chế tạo cửa nhôm cao cấp: Các nước Châu Âu và các nước phát triển khác sử dụng vật liệu Anod nhôm để chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết
      2. Ứng dụng trong ngành xây dựng: Sử dụng nhôm anod để làm kết cấu khung nhà thép và các phần kết cấu hở…
      3. Anode nhôm dùng làm vật liệu cho sản xuất linh kiện điện tử, vỏ bọc máy tính, điện thoại cao cấp (iPhone đang ứng dụng)
      4.  Nhờ đa dạng màu sắc và tính thẩm mỹ, vật liệu anode nhôm được ứng dụng trong ngành sản xuất các loại đèn và đồ trang trí
      5.  Anode nhôm được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất oto, xe máy,…: Các thiết bị tay phanh, chi tiết máy,
      6. Với tính chất bề măt anode cách điện: Anode được ứng dụng trong ngành sản xuất các linh kiện điện tử, vỏ các thiết bị điện tử…
      7. Ứng dụng trong ngành y tế: Vật liệu tạo ra các khớp giả
      8.  Ngoài ra, anode nhôm còn dùng để chế tạo cho vỏ cho các loại vệ tinh nhân tạo quay quanh trái đất nhờ tính bền chống mài mòn và tác động mạnh do các mảnh vụn thiên thạch có thể va chạm vào…
     
 Với đặc tính nổi trội và riêng biệt của lớp mạ Anode, nẹp hợp kim nhôm có màu sắc, độ sáng bóng và bền đẹp với thời gian hơn so với các dòng nẹp khác.


 
     Công ty TNHH Đầu tư XNK và TM PTM chuyên cung cấp cho thị trường những dòng nẹp hợp kim nhôm chất lượng cao với giá cả tốt, chất lượng dịch vụ hoàn hảo.
Hãy đến Công ty Chúng tôi để được tham khảo, tư vấn và cung cấp sản phẩm!
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XNK VÀ THƯƠNG MẠI PTM 
Trụ sở: số 19, Ngõ 100 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh ĐN: Số 242/9D Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng     
Chi nhánh MN: số 43A, đường Nguyễn Văn Tố, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp.HCM